Left Halda áfram að versla
Pöntunin þín

Það eru engar vörur í körfunni

Viltu bæta við?
3.700 kr
2.900 kr

Fréttir / healthy

Janúarhollusta, nutribullet og skipulagning!

(English below)

Fylgir það ekki svolítið janúar að vilja byrja svolítið upp á nýtt? Nýtt ár, nýr kroppur, betra skipulag, tiltekt og allskyns hreinsun!

Áramótaheit hér og þar, lestur spádóma hvort sem það sé völvan sem á að segja til um framtíðina eða næsta stjörnuspá. Í guðanna bænum takið þó ekki bókstaflegt mark á öllu.. EÐA hlustið á Siggu Kling eingöngu, manni líður undartekningarlaust vel eftir lestur á hennar skrifum og þannig finnst mér að spár eigi að vera!

Skipulag og ný byrjun hefur allavega verið svolítið þemað hjá okkur hér í byrjun árs með svakalegri tiltekt á saumastofunni eins og ég kom inná í síðasta pósti, flutningum á vinnustofu Kristu Design til okkar hingað í Síðumúlann sem og auðvitað klassískt sykur, glúten og áfengisleysi í einn mánuð. Já við tókum þetta alla leið eins og okkar er nú iðulega von og vísa.. alla leið eða sleppa því frekar!

Við systur tókum okkur á í skipulaginu og erum búnar að funda meira en mögulega allt síðasta ár samanlagt.. nei segi það nú kannski ekki en ég er allavega búin að panta mér risavaxið dagatal frá Í boði náttúrunnar og get ekki beðið eftir að hengja það hérna upp á skrifstofunni minni. Ég pantaði mér, (svona til að fylgja ýkta þemanu) auðvitað stærsta plakatið sem var mögulegt að fá 1,0 X 1,25M og það er GEÐVEIKT!!

Hún Tóta mín átti svo afmæli þann 4. janúar og hún fékk skrefamæli frá mér svona armband (ég fékk einnig), María og Börkur gáfu henni Nutribullet.. tengdaforeldrarnir gönguskó.. , ég fékk einnig gönguskó frá tengdó og gamla mín gaf mér zúmba skó í jólagjöf..sjáiði þemað hérna? 

Jú jú, við erum svolleiðis búnar að blanda og blanda Nutribullet sjeika frá því meistaragræjan kom í hús og hrista okkur svolleiðis og hreyfa að það er engu lagi líkt!

Við reynum þó að hugsa: Einn dag í einu!

Ég held að það sé best að gera þetta svolleiðis, einn dag í einu.. En það er ótrúlega hvetjandi að sjá árangur og það er hann sem heldur okkur við efnið. Jú bætt orka og skýrari hugsun hjálpar líka til og svo er ég með gulrót: Köbenferð í lok jan með Maríu systur að heimsækja Mekkín, litlu frænku. bahhhhh ég hlakka svo til!!

Jebb, þá verður skálað, rölt um borgina, kíkt í hönnunarverslanir og við tútturnar skellum okkur örugglega á eitthvað tjútt saman, ágætis gulrót ekki satt?!

Já og talandi um Mekkín þá er hún algjör snillingur í Nutribullet sjeika-gerð enda búin að eiga svolleiðis græju í þónokkurn tíma. Þessi dugnaðarforkur er einnig byrjaður að blogga og sjá má bloggið hennar hér, ég mæli með því að fylgjast vel með henni, þetta verður eitthvað :)

Hún er nýbyrjuð en hún er að dunda sér við allskonar skemmtileg DIY verkefni, handavinnu og fleira með hjúkrunarfræðináminu og gerði td blogg um daginn um Nutribullet með uppskriftum. Ég fékk leyfi hjá henni til að deila blogginu hennar og hér er það: 

Mekkín skrifar..

Þar sem allir eru ad fara á fullt í hollustuna og koma sér í grírinn eftir hátíðirnar datt mér í hug ad deila með ykkur nokkrum uppskriftum sem ég sendi vinkonu minni í smá djóki, í tilefni af afmæli hennar en ég vissi ad hún fengi Nutribullet í afmælisgjöf. Ég fjárfesti í svoleiðis græju síðasta sumar og ég ELSKA hann. Ég nota þetta mjög mikið, og hef prufað allt mögulegt, svo ég er komin med smá reynslu.

Ég hef áður verið spurð, hvað sé gott ad blanda i þessu og hverju maður eigi ad blanda saman, og einnig hef ég tekið eftir því ad fólk veit kannski ekki alveg hvernig það á ad nota þetta.
Svo ég skrifaði nidur  nokkur "Nutribullet-tips", ásamt mínum uppáhalds uppskriftum sem ég hef fengið héðan og þaðan, og bullað eitthvad sjálf.

Nutribullet uppskriftir..

Grænn og suðrænn

½ avokado                                                                
½ banani
½ epli
1-2 cm engifer ( má sleppa)
1/3 gúrka
2 sellerístilkar
(má setja meira/annað grænmeti, t.d. spínat, brokkolí, grænkál)
Safi úr einni lime (má sleppa)
Frosnir ávextir (suðræn blanda, ananas, mangó ofl.)
Suðrænn safi/blandadur ávaxtasafi c.a. 1 ½ dl og má þynna með smá vatni.

 

Grænmetissæla

1 appelsina
Safi úr einni sítrónu
2 stórar gulrætur
2-3 tómatar (eftir stærð)
Appelsínusafi og vatn til ad þynna

 

Gulur sætur

½ Avokado
½ Banani
Ananas (frosið/ferskt)
Mangó (frosið/ferskt)
Appelsinusafi/suðrænn safi

 

Bleikur prótein sjeik

½ banani
5-6 frosin jardaber
1 skeid prótein (vanillu eda jardaberja)
Möndlumjólk/fjörmjólk/vatn
1-2 msk chia fræ

 

Spínatsjeik

Lúka spínat
½ avokado
1 selleristilkur eða smá brokkolí (má sleppa)
¼ gúrka (má sleppa)
Suðrænir ávextir frosnir
½ banani
½ pera eda ½ grænt epli
Appelsinusafi/suðrænn safi
Vatn eftir þörfum

 

Bulletproof

1 bolli kaffi
50 gr ósaltad smjör
1 msk kókosolía
 

Frappó

Instant kaffiduft
Súkkulaðiprótein
Klakar
Avokado
Möndlumjólk/kókosmjólk

 

Orkuríkt sumarkrap

2-3 skeiðar amino energy (ananas/fruit fusion)
1 lúka frosnir ávextir (ananas og mango/ jarðaber)
Vatn og klaki

 

Bragdarefur

½ frosinn banani (má sleppa eda setja ½ avokado i stadinn)
Lúka frosin jardaber
1 skeid Vanillu/súkkuladiprótein
1 tsk hnetusmjör
Kókosmjólk
Klaki

(Sætar þessar duglegu mæðgur!)

Nutribullet tips Mekku:

-ef notað er avokado eda banani, best bædi (½ avokado og ½ banana), verður sjeikinn mjög kremadur/mjúkur og gódur.

-þad þarf ekki ad fylla vökva upp ad max línunni.

-bannad ad blanda meira en 30 sek í einu minnir mig svo mótorinn skemmist ekki.

-blanda frekar stutt og oft og bæta við vökva eftir þörfum

-snilld að mala möndlur, kaffibaunir, fræ i litla gæjanum

-mæli ekki med því ad blanda smjörkrem í þessu, þad er of litill vökvi fyrir það og glösin verða fitug í langan tima!

-notið stærðarglösin eftir þörfum, blandast best ef þad er ekki mikið auka pláss í glasinu.

-gott er að skera niður i nokkra sjeika og frysta tilbuið i poka, þá þarf bara ad bæta við spinati, grænmeti og vökva (ég til dæmis nota bara ½ avokado og hálfan banana og ef ég geri ekki sjeik strax daginn eftir þá geymist hinn helmingurinn ekki vel, en þá má bara skera það niður i poka og henda i frystinn! :D)

-ráð frá Jamie Oliver "vini minum", ef þú finnur gott engifer (ekki miklir trædir í tví), skerðu það þá niður strax og frystu það i bitum! Þad er snilld og þá er líka hægt ad henda einum bita med i sjeikinn, og ekkert vesen ad skræla og skera engiferið!

-svo finnst mér rosa gott ad nota sítrónur og lime i svona ferska safa/sjeika. Ekki hika við það, en það er lika rosa hollt.. og gleymið ekki engiferinu! ;) 

Þið sem ekki eigid Nutribullet, þá mæli ég hiklaust með þeirri græju eins og þið sjáið þá elska ég hana, en auðvitað er hægt ad blanda alla þessa drykki í hvada blandara sem er :) 

Jæja ég vona að einhverjir orkuboltar geti nýtt sér þessar hugmyndir til ad koma sér ennþá betur inn í nýja árið! 

Við þökkum elsku Mekkín kærlega fyrir að fá að deila póstinum hennar og ég get alveg sagt ykkur það að ég hef farið eftir mörgum uppskriftum og þær eru hver annarri betri!

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

A new year is sort of a new beginning for many of us right? Cleaning, organizing, diets, new goals and self-promises!

That is all good and well and we are totally there with you, I just ask you to please take it one day at a time! I say this to you at the same time I try to remind myself!

Cleaning and organizing has sort of been our theme for the beginning of the year like I told you in the last post. We are „all the way or skip it“ kind of a group and that mantra is the same in every field or project we take on. Tying loose ends, moving, getting rid of things and taking up a healthier lifestyle.. at least for the first couple of weeks of the year right?!

I and María have taken a grip in the organization and have been having all sorts of meetings to plan the year. I even ordered a huge calendar postar from this page and I love it and can’t wait to get it! Like I said, go big or go home, so I ordered the largest possible: 1,0 X 1,25m. EPIC!

My Tóta had her birthday the 4th of January and she got a Garmin step counter from me (I got one also), we got hiking shoes from her parents for Christmas and María and Börkur gave her a Nutribullet machine for her birthday.. Tota also gave me Zumba shoes for Christmas.. seeing a theme here?

Well we have embraced this all and then some and have been making some super Nutribullet shakes, moving our asses, walking about and dancing like nobody’s watching in Zumba.

We do try to think: one day at a time.. because detoxicating the sugar, wheat and alcohol out of the system after some serious consumption over the holidays is a task on it’s own!

But man is it motivating to see some results and it is already happening, yes, sure lots of water retention in the beginning for sure but believe me, it all counts! ;)

I also have a “carrot”.. yeah, me and María are going to Copenhagen in the end of the month to visit Mekkín, María’s daughter, my niece and I cannot wait!!!

Then there are no rules, just walking about the city, checking out some designer stores and basically paint the town red right!

Speaking of Mekkín, she is so great at doing Nutribullet shakes since she has owned this machine for a while now and has given us loads of great tips. She has also just started blogging which is so exciting for me because she is quite the crafter and this gives me a change to follow her projects!

She made a blog the other day with some Nutribullet recipes and tips and tricks and I want to share some of them with you here:

Mekkín writes..

Since I have some experience already with Nutribullet and I knew my friend was about to get one for Christmas I decided to write a little blog here with some recipes and tips on the do’s and don’t’s.

Here are some of the things I love to do, things from my own head and something I have seen from others along the way..

Nutribullet tips:

- if you are using avocado or a banana for the blasts (preferably both, half and half) the shakes becomes very creamy, soft and nice.

- you do not need to fill the liquid content to the max line.

- it is FORBIDDEN to blast for more than 30seconds at a time.

- rather do shorter blasts more often and add liquid as needed!

- it is great to grind almonds, coffee and seeds in the smallest container.

- I do not recommend making buttercream in this machine, the liquid amount isn’t sufficient and the glasses become fatty for a long time!

- use the glasses as needed, there are different sizes and the best mix is when there isn’t much extra space in the glass.

- I find it very convenient to prepare couple of shakes at a time and freeze in plastic bags then simply add spinach, vegetables and liquid at the time of mixing. I for example only use half a banana and half an avocado and if I don’t make another shake straight the next day, the ingredients don’t store well so simply cut it down and store it in the freezer!

- plus a little advise from my good friend Jamie Oliver, if you find a good gingerroot (not to grainy) buy it in bulk, cut in pieces and freeze. It is so convenient not having to have to prepare the root every time you make a shake!

- instead of using whole lemons and limes in the juices/shakes I use only the juice from them and I absolutely find it essential, plus its very healthy!

If you do not have the Nutribullet machine and completely recommend it because as you can see, I LOVE IT! (You can however make all of these drinks in another type of a blender!)

Nutribullet recipes

Tropical green

½ avokado                                                                 
½ banana
½ apple
1-2 cm ginger (not necessary) 
1/3 cucumber 
2 celery
(you can also add more vegetables: spinach, broccoli, kale)

Juice from one lime

Frozen fruits (tropical, pineapple, mango etc).

1 ½ dl Tropical juice and thin it down slightly with water.

Vegetable joy

1 orange
juice from one lemon
2 large carrots 
2-3 tomatoes 
orange juice and water to thin it down.

Sweet yellow

½ Avocado 
½ Banana 
Pineapple (frozen or fresh)
Mango (frozen or fresh)

Orange juice/ tropical juice.

Pink protein

½ banana 
5-6 frozen strawberries 
1 spoon vanilla protein (you can also use strawberry)

Almond milk, low fat milk, water

1-2 table spoons chia seeds.

Spinach shake

Handful spinach 
½ avocado 
1 celery or a little broccoli 
¼ cucumber 
Frozen tropical fruit. 
½ banana 
½ pear or ½ green apple 
orange juice or tropical juice. 
water as needed.

Bulletproof

1 cup coffee 
50 gr unsalted butter 
1 table spoon coconut butter. 

Frappo

Instant coffeepowder
Chocolate protein
Ice
Avocado 
Almond milk or coconut milk

Summery boost slush

2-3 spoons amino energy (pineapple/fruit fusion) 
1 handful frozen fruit (pineapple and mango/ strawberries) 
water and ice

Trickster

½ frozen banana (you can also use ½ avocado)
handful frozen strawberries.
1 spoon vanilla/chocolate protein.
Coconut milk
Ice

If you liked this post, please be a dear and share the joy:)

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira
Hakk og kúrbítsspaghetti!

Hakk og kúrbítsspaghetti!

(English below)

María systir býður okkur Tótu stundum í mat sem er alltaf rosalega gott og gaman auðvitað og iðulega frekar hollt.

Við höfum fengið að prufa heilan helling af uppskriftum frá henni og ein af þeim var kúrbítspasta.. hún var sossum ekkert að gaspra því þá hvernig pasta þetta væri og ég hélt það væri bara venjulegt, eða eitthvað svona hollari útgáfa af einhverju... Það hefði reyndar ekki komið mér neitt á óvart ef hún hefði verið búin að rúlla upp pasta úr huski og eggi eða einhverju ótrúlegu. Nei pastað var gert úr kúrbít sagði hún og ég trúði því varla!

Uppskriftin hennar upphaflega er hér og hún er geggjuð!

Þetta var fyrir þónokkru síðan og við Tóta fórum og keyptum okkur græju til að skera kúrbítinn svona niður en við höfum gert okkur þetta nokkuð oft síðan. (Við fengum okkar í Duka í Kringlunni).

Við eigum alltaf soldið mikið af hakki þar sem að tengdaforeldrarnir kaupa alltaf skrokk og deila á fjölskyldurnar, og það er einstaklega hreint og fitulítið og sérstaklega gott og þar sem ég elska hakk og spaghetti þá gerum við það oft heima.

Ég ákvað núna að prufa að gera það með kúrbítspasta og vitiði, það er sko alls ekki síðra en hveitipastað og þetta er mun léttara í magann.

Spaghettí uppskriftin er sossum engin töfrauppskrift, ég reyni iðulega að hreinsa svolítið úr skápunum, nota það grænmeti sem er til og krydda soldið vel og soldið sterkt svo þið gerið hana eins og þið viljið auðvitað, en svona var þetta allavega hjá okkur í gær:

Innihald:

2 kúrbítar
500 gr nautahakk
2 laukar
2 litlir hvítlaukar
5 gulrætur
6 sveppir
1 pastakrukka frá Jamie oliver
2 dósir niðursoðnir tómatar (fínt ef þeir eru með einhverju bragði líka.. hvítlauk, basiliku osfrv).
salt, svartur pipar, malaður hvítur pipar, basilika, oregano, paprikukrydd, Tabasco sósa, (og það sem þér finnst gott ef þú vilt krydda meira).
Að lokum setti ég ferska basiliku, niðurrifinn parmesan og kotasælu.

 

Svona fór ég að þessu:

Fyrst þarf að byrja á að taka græna hlutann af kúrbítnum. (Þetta er ekki nauðsynlegt, ef þú vilt hafa pastað með meira "biti" þá má það alveg vera eftir á og rífa það niður með hinu, ég hef prufað bæði).

Svo þarf að rífa pastað niður með rifjárninu, ég sleppi iðulega miðjupartinum þar sem kúrbíturinn verður frekar mikið blautur í miðjunni.

Allt sett í skál og hér strái ég slatta af salti yfir, ég notaði gróft sjávarsalt en það á ekki að skipta neinu sossum. Bara mikið af salti og hræra svolítið í skálinni svo saltið fari um allt. 

Þetta er gert til að "útvatna" kúrbítinn. Láttu þetta bíða í skálinni á meðan þú undirbýrð allt annað.

Ég notaði svona hvítlauk, tvö stykki og skar niður í fínt.

Laukinn skar ég niður í tvennt og helmingana svo í sneiðar. Hvítlaukurinn og laukurinn er steiktur þar til hann er farinn að svitna ansi vel.

Gulrótunum bætt útí þar sem ég hef skorið þær í þunnar sneiðar, þetta er allt látið svitna svolítið vel saman. Mér fannst þetta vera við það að brenna fyrst svo ég bætti við 3 msk af vatni, bara til að fá gufuna svolítið af stað.

Grænmetið er hreinsað af pönnunni og hakkið er sett af stað, ég setti smá olíu með því.

Þá hrúga ég öllum kryddunum á, ég bara slumpa magninu og set frekar meira en minna. Við Íslendingar kryddum ekkert svakalega mikið og ekki í miklu magni. Notið frekar meira af kryddum og minna af salti, það er hollara og mér finnst það gefa réttinum meiri dýpt.

Þá steikti ég hakkið þar til það var orðið frekar þurrt og vel brúnað.

Bætti þá nokkrum niðurskornum sveppum útí pönnuna og leyfði þeim að brúnast svolítð með hakkinu.

Því næst skellti ég steikta lauknum og gulrótunum aftur útí og blandaði saman við.

Hér var æsingurinn eitthvað mikill á mér og ég var búin að tæma úr annarri dósinni þegar ég mundi að ég átti eftir að taka mynd. Ég nota ss tvær dósir af tómötum og svo eina af pastasósu. Jú vissulega gæti ég gert eigin pastasósu og duddað eitthvað í því, en mér finnst þetta ósköp þægilegt. Ég kaupi aldrei sömu sósuna, bara það sem mér finnst girnilegast hverju sinni. Jamie varð fyrir valinu í þetta skiptið!

Svo skolaði ég kúrbítspastað vel (það var þónokkuð salt á því) og kreysti það svolítið til að losna við aukavökvann. Það fór svo beint í hakksósuna þar sem ég leyfði öllu saman að bubbla í svolítinn tíma og hitna vel!

Setti svo í skál, með góða slummu af kotasælu, reif niður svolítinn parmesan ost (afþví ostur er bestur!) og blandaði nokkrum laufum af ferskri basiliku við!

Ferlega gott og mjög hollt! :) 

Þetta er líka mjög gott í hádeginu, upphitað daginn eftir! :)

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

Healthy zucchini spaghetti with meat sauce!

I love pasta with meat sauce and generally I cook it quite often at home, but the wheat pasta is a bit heavy for my stomach to digest. That doesn't mean I don't cook it, I just love to have the alternative if I want something a bit lighter. 

My sister introduced me to zucchini pasta, which is basically strings of spaghetti that simply replace the wheat spaghetti. They don't really taste of much, but then again, neither does wheat pasta, and they are way lighter plus healthier for you.

I made my version of the meat sauce the other day and I would like to share with you guys and I hope you enjoy.

The recipe for the sauce isn't any magic recipe really, normally when I make a dish like this I try to use whatever I have in my fridge and load quite a lot of vegetables in there:

Ingredients:

2 zucchinis
500 grams ground beef
2 onions
2 small garlic onions
5 carrots
6 mushrooms
1 can of pasta sauce (this time I used one from Jamie Oliver)
2 cans tomato
salt, black pepper, white ground pepper, dried basilica, dried oregano, spicy paprika and Tabasco 
Finally I dressed the dish with a spoonful of cottage cheese, fresh basilica and sliced parmesan cheese. 

 

This is how I made it:

First I took the green part of the zucchini, this you don't have to do if you like the pasta to have a bit more bite to it. This time I decided to take it off.

Then you need to have a julienne cutter and cut down vegetable into thin strips. I don't use the centre whereas it becomes quite wet in the middle.

I put all the juliennes in a bowl and salt well with a coarse salt. This will get some of the water out of the vegetable so just leave it in the bowl while you make the rest of the dish.

This is the sort of garlic I used, I cut it down finely and put on the pan with a little oil.

I cut down the onions as well and added them to the garlic. I let it sweat for a while.

Then I added the sliced carrots to the mix and let them sweat as well until the onion had turned a bit brown and luminescent and the carrots were a bit soft.

I took all the vegetables out and put to the side and started frying of the meat. 

Then I add all the spices and I tend to use more then less of them and use less salt instead.

I fry the beef until it is well toasted and quite brown and dry.

Add couple of sliced mushrooms to the mix and let them brown with the meat.

Then I add the roasted onion and carrot back in and mix well.

I did use two cans of tomatoes and one of the Jamie Oliver sauce and mixed that in with the meat.

Then I washed the julienne zucchini and drained it well. I even squeezed out most of the liquid before adding it to the meat sauce.

I let it heat up well and plated it.

Then I put a good table spoon of cottage cheese on top, slivers of parmesan cheese and couple of fresh basil leaves.

Very healthy and tasty, plus it is great to be heated up the next day!

Enjoy!

If you liked this post, please be a dear and share the joy:)

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira

Jákvæðni í formi Geocaching, About Time og sumarsalats.

(English below)

Elsku vinir, ég held að eftir átök gærdagsins; umsátur, kúgun og slyddu til dæmis á Akureyri þá þarf eitthvað jákvætt í tilveruna í dag. Þjóðfélagið á það stundum til að detta niður í dvala og þunga og facebook síðurnar fyllast af fréttadeilingum þar sem að við hristum hausinn yfir samlöndum okkar og eigum það svolítið til að alhæfa að allt sé glatað.

Ég er ekki nokkur jógi í þessum málum og fer alveg þangað með mörgum öðrum en þá er einmitt svo gott að standa upp, draga djúpt andann og reyna að líta á björtu hliðarnar, fara í labbitúr, horfa á góða og helst jákvæða mynd eða borða eitthvað yndislegt!

Þannig að ég ætla að koma með nokkrar hugmyndir að jákvæðum breytingum sem að við getum gert strax í dag og við opnum svo armana öll og tökum á móti sólinni! (of mikið..? o jæja..)

Labbitúrinn

Ég vil endilega kynna fyrir ykkur Geocaching. Ef að þið þekkið ekki þennan skemmtilega alþjóðlega leik þá held ég að þið séuð að missa af miklu. Geocaching byrjaði árið 2000 þegar GPS kerfið var gert opinbert, á undan því var það eingöngu ætlað hernaði og almenningur gat því ekki lesið hnitin nákvæmlega. Maður að nafni Dave Ulmer ákvað að fela fötu með allskonar dóti daginn eftir að aðgangur að hnitunum var gerður opinber til að athuga hvort þetta virkaði, hann merkti hnitin á fötunni inn á spjall síðu og einhver snillingur fór út og fann pakkann og lét Dave vita! Þar með var Geocahing leikurinn hafinn!

Þetta er svo einfalt, í raun er þetta risastór leikur sem er í gangi um allan heim sem snýst um að „fela hlut“. Nema í þessu tilfelli eru þetta vatnsheldar dollur, krukkur, fötur, dósir, box og allt niður í filmubox og örsmáa hluti. Í boxunum eru allskonar hlutir, skráningarbók eða eiginlega gestabók til að skrásetja fundinn og oft eru þarna ýmsir smáhlutir. Þá er reglan einfaldlega: þú mátt taka hlut, en þú þarft þá að skilja eitthvað eftir. Svo þarf að passa að fela fjársjóðinn aftur vel svo að næstu aðilar geti notið leiksins!

Fyrst var þetta gert með því að skrá hnit inn í gps tæki og svo var haldið af stað í labbitúr og fjársjóðurinn fundinn. Í dag er hægt að gera það sama en auðvitað er líka komið app til að setja inn í símana og það er algjör snilld!

Nú athugaði ég áðan á síðunni og miðað við skráningar eru hér 574 „caches“ eða dósir faldar á Íslandi! Jebb, það er erfitt að trúa því en svona er þetta út um allan heim!

Við höfum leikið okkur við þetta í nokkur ár og finnst þetta skemmtileg gulrót, sérstaklega fyrir börnin (við erum reyndar oft spenntari), til að fá þau út í labbitúr! Ég mæli með því að sækja appið og skrá ykkur á síðuna og hefja leit, klárlega sumarleikurinn í ár!

Bíómyndin

 Ég algjörlega elska svona „feel good“ bíómyndir og get oft horft á sömu myndirnar aftur og aftur. „Love Actually“ er td tekin á mínu heimili á hverjum jólum alveg eins og „Holiday“. Ég meina, Hugh Grant, Bill Nighy, Kate Winslet og fleiri álíka snillingar: nammi nammi namm!

Þessi er frá sama skapara og Love Actually og þar af leiðandi gull!

„About Time“ þið hafið örugglega mörg séð þessa en hún er yndisleg í alvöru og hana er hægt að horfa á aftur og aftur. Ég vil ekki segja of mikið um myndina en hún skartar leikurum eins og Rachel McAdams, Bill Nighy (sem ég elska meira en kaffi!) og aðalleikarinn er dásamlegur: Dohmnall Gleeson. (Þekki hann ekki úr nógu mörgum myndum en fyrir mér er hann About Time gaurinn).

Kíkið á þessa í rólegheitunum með maka, vini eða fjölskyldu og njótið þess!

Sumarsalat með perum og hráskinku.

Við systur vorum með klúbbakvöld í búðinni um daginn og einn gesturinn okkar var með mjólkuróþol sem þýddi að súpan var ekki í boði. Þá var bara að skella í eitt girnilegt sumarsalat og þetta varð útkoman. Munið að við borðum líka með augunum og það skiptir máli að vera svolítið listamannslegur í framsetningum..

Á diskinn setti ég fyrst smá blöndu af klettasalati (rucola) og lambhagasalati.

Þá reif ég niður hráskinku sem ég krullaði niður í salatið ásamt ferskju bátum sem eru bara dásamlega mjúkar og flottar núna. Þunnar sneiðar af perum kíktu upp úr salatinu reglulega ásamt nokkrum ristuðum valhnetum sem að ég sáldraði yfir.

Dressingin var gerð úr 1 dl ólívuolíu, 2 msk balsamic ediki, 1 msk soja sósu, 2 msk hunangi (best að nota svolítið fljótandi eins og td frá Sollu), 2 tsk Sriracha hot chili sósu og 2 msk eplaedik, svo þarf örugglega að krydda smá með svörtum pipar og mögulega salti. Blanda þessu öllu vel saman og setja yfir salatið eins mikið eða lítið og þið viljið.

Að lokum skóf ég nokkrar sneiðar af parmesan osti og lét liggja ofan á salatinu! Tada og þið eruð komin með gúmmelaði salat og frábært myndefni fyrir instagram og facebook! :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla

- Systur & Makar –

Athugið að við erum á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter.

Eins minnum við á að skrá ykkur á póstlistann þar sem við látum vita af tilboðum, nýjustu vörunum og bloggfærslunum! Hægt er að gera þetta allt saman hægra megin á síðunni, örlítið ofar..

Positivity in the form of Geocahing, About Time and a summer salad..

Yes sometimes we need a little inspiration for something good and healthy for our body and soul. I’m not exactly the picture of health and enjoy my occasional drink and should eat way less sugar like my sister, but I do love a good walk, a fantastic movie and a healthy salad so I would like to share that with you today!

Geocahing

This is a wonderful game concept that has been up and running since May 2000, the year the GPS system became public! A guy called Dave Ulmer decided to try out the system and check if it really worked by going out and hiding a “treasure” or a bucket with several items and he signed in the coordinates. Someone went out and found the treasure and reported back to Dave: It works!! So the game began and is now up and running all over the world!

As they describe it on their webpage: Geocaching is a real-world, outdoor treasure hunting game using GPS-enabled devices. Participants navigate to a specific set of GPS coordinates and then attempt to find the geocache (container) hidden at that location.

Now you can also get an app to your phone and I love that, I don‘t have to prepare anything beforehand, I just go out for a walk and I can check at any point if there is something hidden close by.. so very exciting! Plus this is a great way to get the kids out for a walk, a real „carrot“ that you might find some treasures! (And believe me, the grownups are no less excited then the children!)

Please check out their site and read all about this extraordinary game!

About Time

I love my classics and pretty much all „feel good“ films. Some I can watch over and over, you know films like Love Actually, Holiday, Bridget Jones, all fantastic films I just love! And if you‘re anything like me and you like those, you will love About Time. You might actually have seen it, it came out 2013 but I don‘t care, it‘s a classic and it‘s wonderful and if by any change you didn‘t know about it I have done one good deed today!

I don‘t want to say too much about the movie to give anything away, but please check it out.. and btw Bill Nighy stars in it, that for one thing is reason enough!

Summer salad with pears & prosciutto!

As I said before I love a healthy salad and here is a recipe I threw together the other day. Is all good things put together in a bowl and you feel good eating it! Remember you also eat with your eyes so try to be a bit particular about how you put it in the bowl, it makes the world of difference!

Start off with tossing together a bit of rucola and garden lettuce and put it down as a base. Rip down some strips of prosciutto ham or any cured ham and curl it into the salad.

Small boats of peaches, which are just wonderful right now, peek up from the salad among a spread of toasted walnuts and thinly sliced pieces of pear.

Dress it with a mix of 1 dl olive oil, 2 Tbsp. balsamic vinegar, 1 Tbsp. soy sauce, 2 Tbsp. honey (best is to use soft honey), 2 tsp Sriracha hot chili sauce and 2 Tbsp. apple vinegar. Season with black pepper and salt and mix it all together in a bowl or a jar before drizzling lightly over the salad.

Finally top with couple of shavings of parmesan cheese, enjoy!

Please be kind to one another!

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please note we are on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter.

We also remind you to sign up for our newsletter to get offers, newest products and the most recent blog posts, all available here to the right, slightly higher up :)

 

Lesa meira