Left Halda áfram að versla
Pöntunin þín

Það eru engar vörur í körfunni

Viltu bæta við?
3.700 kr
2.900 kr

Fréttir / sykurlaust

Samverustundir í desember og sykurlaust kakó

Samverustundir í desember og sykurlaust kakó

Mér hefur alltaf fundist svo fallegt þegar fjölskyldur ná að gera eitthvað saman í jólaundirbúningnum og það þarf ekki að vera flókið.
Lesa meira
Hnetuflex toppar - sykur, hveiti og glútenlaust jólakonfekt! 15. í jólagjafatalinu.

Hnetuflex toppar - sykur, hveiti og glútenlaust jólakonfekt! 15. í jólagjafatalinu.

(English below)

Ég ákvað að birta hér eina góða uppskrift frá Maríu sys en hún gaf einmitt út uppskriftarbókina: Brauð & eftirréttir Kristu sem fæst td. hér :) (Já maður er alltaf að plögga eitthvað.. hahaha) 

Hún hefur bloggað um þessa vinsælu mola áður en hér má sjá bloggið:

Munið þið ekki eftir kornflextoppunum sem voru búnir til með flórsykri, kakói og palmínfeiti ? Þetta nammi var ótrúlega vinsælt á mínum uppvaxtarárum og það var góð kona á bókamessunni sem minnti mig einmitt á þetta einfalda góðgæti nú um helgina. Hún var vön þessu úr æsku og var þetta nánast eina konfektið sem hún komst í fyrir utan jólaeplin og appelsínurnar.

Nú er tímarnir aðrir og úrvalið gígantískt en afhverju ekki að staldra aðeins við og nýta okkur þessar gömlu góðu aðferðir?! Hér er útfærslan gerð sykurlaus og í stað kornflex nota ég hollar og góðar hnetur og fræ. Ég er mjög hrifin af dökku súkkulaði og þetta er bara eins og draumur í dós fyrir mig. Stökkar og góðar með passlega sætu súkkulaðibragði.

Hnetuflex-toppar
 
70 g kókosflögur, Himnesk hollusta
70 g heslihnetuflögur
70 g möndluflögur
70 g graskersfræ eða sólblómafræ
100 g kakósmjör
50 g kókosolía, Himnesk hollusta bragð og lyktarlaus
50 g Sukrin Melis
40 g kakó
1 tsk vanilludropar
1/2 tsk gróft sjávarsalt
20 dropar stevía, Via Health, vanillubragð
 
Aðferð:
Rífið  kakósmjörið niður með rifjárni ofan í skál, bætið kókosolíunni út í og bræðið þetta í örbylgjuofni 1-3 mín eða þar til allt er bráðnað saman. Sigtið Sukrin Melis og kakó út í kókossmjörblönduna, bætið stevíu út í og bragðefnum( vanilludropum og salti )
Blandið næst fræjum og hnetuflögum saman í skál, merjið svona grófustu kókosflögurnar niður og hellið svo öllu saman við súkkulaðið. Dreifið svo blöndunni í lítil múffuform og frystið í 15 mín ca. Best að geyma þessar í kæli.
Þetta eru alveg um 40-50 miniform ef þið setjið bara í hálft formið enda mjög fyllandi og saðsamar þessar.
Sigurvegarar dagsins í jólagjafatalinu hljóta stjörnunisti frá Kristu Design í verðlaun!
Í Reykjavík er það Magna Ósk sem vann og á Akureyri Sólveig Anna Brynjarsdóttir.

Til hamingju kæru vinningshafar, verið velkomnar í verslanirnar okkar til að sækja vinningana!

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

María my sister, released a recipe book couple of years ago filled with sugar, wheat and gluten free recipes. The book is written in Icelandic but here I have translated one of her great ones, this might be the perfect treat for you this Christmas (or whenever really!)

There are loads of Rice Crispy and Corn Flakes treats but normally they are filled with sugar and are way unhealthier than these babies: 

I love bitter and dark chocolates and these are heaven for me, not to sweet, very fulfilling and oh so easy to make!

Nut flex - peaks!
 
70 g coconut flakes
70 g hazelnut flakes
70 g almond flakes
70 g pumpkin seeds or sunflower seeds.
100 g cacao butter
50 g coconut oil, scent- and flavourless
50 g Sukrin Melis
40 g coco
1 teaspoon vanilla essence 
1/2 teaspoon coarse seasalt
20 drops stevía, vanilla taste
 
Method:
Tear the cacao butter with a grinder into a bowl and add the coconut oil. Melt in a microwave for 1-3 minutes or until the butter and oil has melted. Sift Sukrin Melis into the butter oil and add the Stevia, vanilla and salt. 
Next mix the seed together in another bowl and combine with the wet mix. Distribute the mixture into small cupcake forms and freeze for about 15 minutes. Please store in the fridge. 
The mixture should fit about 40-50 mini moulds if you fill it half way up, keep them quite small because they are very fulfilling :)

If you liked this post, please be a dear and share the joy:)

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira

Tiramisú fylltar bollakökur, lyginni líkast

(English below)

Jæja eins og þið eruð væntanlega farin að taka eftir þá erum við systur miklir nautnabelgir og það sem við eigum sameiginlegt er að elska Tiramisu!

Ekta ítalskt Tiramisu með dash af líkjör og auðvitað mascarpone rjómaosti, það er málið! Nú um helgina síðustu ákváðum við systur og makar að skreppa í bústaðinn góða til að slaka bara pínu á, s.s. ekki mála, laga, breyta né bæta ekki nema þá hugsanlega að taka einn fund í mesta lagi.

Eftir hið vinsæla blogg um hana Öldu sem svo sannarlega hefur snúið við blaðinu og tileinkað sér súperhollt líferni þá áttum við erfitt með að sukka bara alla helgina eins og vill gerast í sumarbústaðarferðum.

Við völdum því hinn gullna meðalveg og vorum með ítalskt þema:

Nauta carpaccio, osta úr Búrinu, kúrbítspasta, tómata, ferska basiliku með mozarella di Bufala sem við fengum í Hagkaup (vonum að þessi sé kominn til að vera!) og ferska ávexti. Já sko okkur!! Semi hollt allavega en hrikalega gott og obbosins fallegt til að mynda!

Til að næra eftirréttaþörf okkar systra ákvað ég samt að baka tiramisu-fylltar bollakökur sem ég útfærði án sykurs, gers og glúteins en þær eru ótrúlega góðar, þrátt fyrir sykurleysið!

Ég vil því deila uppskriftinni hér með ykkur og skora á alla að prófa! Virkar pínu flókið en er það þó ekki!  

      

      

Tiramisú bollakökur 6 stk

Deig:
2 egg
40 g Via Health strásæta eða Sukrin 
10 dropar Via Health stevía
1/2 dl rjómi
1/2 dl sýrður rjómi eða grísk jógúrt
20 g mjúkt smjör
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk vanilludropar
30 g kókoshveiti
1/4 tsk salt
20 ml kaffiblanda

Kaffiblanda:
30 ml soðið vatn
2 tsk skyndikaffi
1/2 tsk rommdropar eða 2 msk koníak

Fylling:
80 g mascarpone ostur
1-2 msk kaffiblanda
1/3 tsk vanilludropar
30 g Via Health , fínmöluð sæta eða Sukrin Melis
10 dropar Via health stevía

Krem:
80 g rjómaostur
60 g Sukrin Melis
1/2 tsk vanilludropar
10 dropar Via Health stevía
120 ml rjómi (ég nota laktósafrían)

Aðferð:

Þeytið fyrst eggin, sukrin og stevíu saman þar til eggin eru létt og ljós, bætið,smjöri, rjóma og sýrðum rjóma út í og þeytið vel. Næst fara þurrefnin saman við ásamt kaffiblöndunni Setjið deigið í smurð bréfa-bollakökuform ( nóg að spreyja létt með kókosfeiti eða Pam)
Bakið í 20 - 25 mín við 170°C á blæstri.
Kælið vel kökurnar og munið að taka þær upp úr álmúffuforminu svo þær bakist ekki áfram í hitanum af því.

Fylling:

Þeytið innihaldinu í fyllingunni saman með þeytara eða setjið í matvinnsluvél þar til allt hefur blandast vel saman, þynnið með kaffiblöndunn þar til hægt er að sprauta fyllingunni með sprautupoka.
Þegar múffurnar eru kólnaðar, þá skal skera úr miðjuna með breiðari endanum á sprautustút og moka upp með teskeið. Sprautið fyllingunni í kökurnar og kælið.

Krem:

Þeytið saman rjómaost, Via Health fínmalaða strásætu eða Sukrin Melis, stevíu og vanillu. Hellið rjómanum varlega saman við og hrærið hægt. Þegar rjóminn er kominn út í þá setjið þið vélina á fullan kraft þar til toppar myndast í kreminu.  Setjið kremið í sprautupoka með fallegum sprautustút og skreytið hverja köku. Fallegt er að sigta dökku kakói yfir kökurnar áður en þær eru bornar fram.

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja María Krista.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

 

Tiramisu filled cupcakes- sugar-free and you won't believe it!

(English below)

Well, like you have probably noticed already my sister and I are complete foodies and we have one favourite dessert in common: Tiramisu!

Tiramisu is originally and Italian dessert made of ladyfingers dipped in coffee, layered with whipped mixture of eggs, sugar and mascarpone cheese, flavoured with cocoa oh, and with a dash of liquor for good measure!

Last weekend the group (my sister and I and our partners) decided to go to our darling summerhouse to relax! Yes, no work, and no painting, nothing but a meeting at the most which our “nights off” normally end up like... (You know this: it’s like being parents that go on a date and skip talking about their children! it doesn’t work that way!!)

But after the very popular blog about Alda, my dear friend that decided to change her diet and lifestyle we didn't want to go all out and overdose on sugar. These stories can truly be inspiring you know!

So we chose the golden mean and decided to throw an Italian themed dinner party!

Beef carpaccio, cheese, zucchini pasta, tomatoes with fresh mozzarella di buffala and basilica and fruits. So very tasty, quite healthy and beautiful to photograph!

To fill our dessert needs I decided to bake Tiramisu filled cupcakes which I elaborated without sugar, yeast and wheat and believe me: they are DELISH!

I wanted to share the recipe with you here and I encourage you all to try it! It seems a bit complicated but it really isn't!

Tiramisu cupcakes: 6 items.

Dough:
2 eggs
40grams Sukrin Melis (sugar free sugar)
10 drops Stevia drops
½ dl full fat cream
½ dl sour cream
20 grams soft butter
1 teaspoon raising powder
½ teaspoon vanilla essence
30 grams coconut wheat
¼ teaspoon salt
20ml “coffee blend” (see recipe below)

 

Coffee blend:
30ml boiled water
2 teaspoons instant coffee
½ teaspoons Cognac

 

Filling:
80 grams mascarpone cheese
1-2 tablespoons coffee blend
1/3 teaspoons vanilla essence
30 grams finely  Sukrin Melis
10 drops Stevia drops

 

Cream:
80 grams cream cheese
60 grams Sukrin Melis
½ teaspoon vanilla drops
10 drops Stevia
120 ml full fat cream (I use without lactose)

 

 

Method:
Firstly whip the eggs, Sukrin and stevia together until the eggs are light and fluffy. Add butter, cream and sour cream and whisk well together. Next you add the dry ingredients and the coffee blend.
Put the dough in buttered paper muffin tins (you can also use Pam).
Bake for 20-25 minutes 170°C on a fan setting.
Cool the muffins well and remember to take them from the aluminium-tin-form so they don’t bake more.
Filling:



Fylling:
Whip the filling with a whisk or put in a food processor until everything is mixed well, thin with the coffee blend until it is soft enough for a piping bag, put it to the side.
When the muffins are cold, cut the middle out with a melon bowler. Pipe the filling in the holes and cool.

Frosting:
Whisk cream cheese, fine Sukrin, stevia and vanilla essence. Pour the cream softly in and whisk slowly. When the cream is mixed set the machine to full speed until you see soft peaks. Put the frosting in a piping bag with a lovely looking, jagged edged tip and decorate each muffin. Then sift each cake with cocoa just before you serve them.

Bon appetite!

If you liked this post, please be a dear and share the joy :)

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira