Left Halda áfram að versla
Pöntunin þín

Það eru engar vörur í körfunni

Viltu bæta við?
3.700 kr
2.900 kr

Fréttir / fresh

Sítrónudraumur, litli frændi Limonchello!

(English below)

Æskuvinkona Tótu kom í heimsókn til okkar í gistingu eina helgi, en hún kom færandi hendi með heimabruggað Limonchello, já takk mín kæra!

Við Tóta elskum sítrónur og allt sem þeim tengist, eftirréttir með sítrónum, sítrónur í eldamennsku, sítrónur í vatni og sítrónur í áfengi, sítrónur eru æðislegar! Svo þegar vinkonan kom í heimsókn með bruggið vorum við ekki lengi að finna glös og koma okkur fyrir á pallinum að ræða nýjasta slúðrið.

Limonchello er upphaflega ítalskur drykkur og samkvæmt Wikipedia er það aðallega framleitt í Suður Ítalíu. Það eru ekki allir sammála um nákvæman uppruna drykkjarins en talið er að hann sé allavega hundrað ára gamall. Limonchello er unnið úr hýðinu af sítrónum, nánar tiltekið úr Sorrento sítrónum, gula partinum eingöngu þar sem hvíti hlutinn er mjög beiskur. Hýðið er sett í sterkan spýra þar til olían losnar frá og þessu er svo blandað við sýróp, jú vissulega er þetta stutta og einfalda lýsingin á þessum merka drykk.

Uppskriftirnar eru margar en vinkona okkar lýsti ferlinu þar sem að hún blandaði þessu saman í flösku eftir kúnstarinnar reglum og þar beið þetta í ca mánuð meðan hún og pabbi hennar skiptust á að snúa flöskunni. Drykkurinn var svo góður að hann kláraðist fljótt!

Við Tóta vorum þó alls ekki komnar með nóg af sítrusnum og vildum prufa að gera "fljótlega útgáfu" af þessum kokteil enda ekki þolinmóðustu týpurnar.

Ítalirnir myndu örugglega hengja okkur upp á rasshárunum enda dirfumst við ekki að kalla okkar drykk "Limonchello" þar sem ekki er farið eftir 100 ára gömlum reglum.

Drykkurinn okkar er líkari kokteil heldur en líkjör, ekki alveg eins sætur, virkilega ferskur og borinn fram í glasi með fullt af klaka.

Þessi uppskrift er frekar súr en mig grunar að fyrir sætabrauðsgrísina væri gott að prufa aftur með aðeins meira sýrópi og þarafleiðandi örlítið meira af vodka en halda þó sítrónusafanum í sama magni. Daufur drykkur sossum þannig séð með alls ekki nokkuð áfengisbragð, heldur sterkt sítrónubragð og sætan sítrus ilm. Ég mæli með því að þið prufið! (Frá því að ég prufaði þetta fyrst hef ég gert aftur og þá með tvöföldu magni af sýrópsblöndu, hélt sama sítrónumagninu og bætti við slatta af Vodka, smakkaði til, það var ekki síðra, sætara og ekki alveg eins súrt.. held ég muni gera þetta þannig aftur næst ;)

Uppskrift:

1 bolli hvítur sykur

1 bolli vatn

Hýði af 2 sítrónum (bara guli parturinn, ekki hvíti)

safi úr 4 sítrónum

200ml vodki. (Má vera meira, hér þarf að smakka aðeins til...)

Aðferð:

Byrjið á því að blanda bolla af vatni og bolla af sykri saman í potti á hellu ásamt hýði af tveimur sítrónum. Hitið þar til sykurinn bráðnar og haldið áfram þar til blandan sýður og bubblar, leyfið henni að gera það í 2 mínútur og slökkvið þá undir pottinum og leyfið að kólna svolítið niður.

Kreistið safann úr öllum sítrónunum og passið að engir steinar séu í vökvanum.

Blandið safanum, sýrópinu og vodkanum saman, setjið í glös með miklum klaka og njótið!

Jább, ekki að grínast...svona einfalt!! :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri)

Lemondream cocktail, Limonchello's cousin...

 

I adore lemons, with everything, in food, in desserts, in smell, in water, in soaps and especially in alcohol!

Yes I do, they are so super fresh and wonderfully fragrant! So when a dear friend of ours came for a visit the other day with a home brewed Limonchello that had taken her about a month to make, I wasn't long to take out glasses and ice! Juhuuummm!!

Limonchello is originally an Italian liquor that is said to be at least 100 years old. It is traditionally made with Sorrento Lemons in the south of Italy and it is Italy's second most popular drink. Limonchello is served ice cold, in frozen shot glasses and is a popular dessert wine that has been seeing growing popularity in the past couple of years outside of Italy, f.ex. in posh restaurants in the US. This is of course all according to our dear friend Wikipedia so I do hope that I am getting this all more or less correct.

We finished the bottle relatively quickly and I wanted to try to make my own. My patience does not cover a month of brewing so me and Tóta tried to make a very quick little version.

It is of course NOT Limonchello and we would never compare the two except for the lemons... and sugar syrup... and alcohol.. but still it is not Limonchello as it is supposed to be done! See, I am respecting the original!

I would like to try this recipe again with a bit more syrup and a bit more vodka but keep the same amount of lemon juice... making it a bit sweeter and more alcoholic, until then I really enjoyed this super fresh drink!

Ingredients:

1 cup sugar

1 cup water

Zest of two lemons

Juice from 4 lemons

200ml Vodka. (may be a little more, taste until right).

 

Method:

Start with blending sugar, water and lemon zest in a pot and heat until the sugar is dissolved. Bring to the boil and let it bubble for about two minutes and then cool.

Squeeze the juice from all the lemons and make sure to remove all the seeds.

Mix the lemon juice, the vodka and the syrup together and serve in tall glasses with loads of Ice!

Yes, it's THAT simple!!

Enjoy!

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira