Pinterest klikkar ekki þegar kemur að hugmyndabankanum. Ég ákvað að gera örlitla leit að sniðugum og fallegum leiðum til að pakka inn jólapökkunum. Hér má sjá nokkrar æðislegar útgáfur af skemmtilega innpökkuðum gjöfum. Ég er alltaf hrifnust af svona einföldum útgáfum og kannski svolítið náttúrulegu eða gamaldags, nótnablöð, brúnn maskínupappír, grófur hörþráður og eitthvað grænt!
Ég vil einnig benda á að hægt er að smella á allar myndirnar og þá ferðu inn á síðuna.
Þá er komið að vinningshöfum dagsins í jólagjafatalinu en þið hafið unnið ykkur inn lítinn handáburð frá Crabtree & Evelyn og roð-lyklakippu frá Valfoss!
Verið velkomin í verslanirnar að heimta vinningana :)
Í Reykjavík: Hrafnhildur Eyjólfsdóttir
Á Akureyri Linda Rós Ingimarsdóttir.
Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)
Verið góð við hvort annað kæru vinir!
Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.
- Systur & Makar –
Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter
Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri
Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!
Creative ways to wrap those Christmas gifts!
Pinterest does certainly not fail you when you need some creative ideas! After a little search I found couple of different ways that I just adore!
I love the simple ways of doing it, preferably natural, a little vintage, a little diy and crafty and I adore when there is some little greenery included!
You can press on all the images to find the original link and please follow us on Pinterest here.
If you liked this post, please be a dear and share the joy:)
Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn
Katla, on behalf of
- Systur & Makar –
Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter
Plus you can sign up for our newsletter here on the right!
En gjafirnar eru allt frá yndislegu handáburðunum frá Crabtree & Evelyn upp í stóra pakka í verslununum okkar, þetta verður því mjög spennandi og tilkynnt verður um vinningshafana hér á blogginu okkar sem og á Facebook síðunum :)
Það þarf ekkert að gera nema passa bara að vera vinur okkar á Facebook og þá áttu möguleika á því að vinna!
Einfalt, skemmtilegt og jólalegt allt í bland ekki satt?! :)
Þá er ekkert að vanbúnaði en að draga fyrstu vinningshafana:
Á síðunni okkar í Reykjavík er vinningshafinn: Dagmar Ösp Vésteinsdóttir
Á síðunni okkar á Akureyri er vinningshafinn: Berglind Birna Erlendsdóttir
Við bjóðum ykkur kæru að koma í heimsókn verslanirnar okkar og sækja dagatölin ykkar :)
Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)
Verið góð við hvort annað kæru vinir!
Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.
- Systur & Makar –
Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter
Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri
Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!
(English below)
We have decided to boost the Christmas spirit with an advent gift calendar every day until the 24th!
Krista Design made two beautiful calendars for each shop (one in Reykjavík and another at Akureyri) and every day we will pull one person from each page:
From a lovely Crabtree&Evelyn hand lotion to big and warm present in our store! This will be exciting, festive and fun all at once!
You don't have to do anything except be our friend at Facebook because we will only pull from our friends list! The winners will be announced here on the blog as well as on each Facebook page!
Fun, festive and fabulous all at once, right?! :)
The first price for 1st of December is this lovely advent calendar from Systur&Makar
Þá er runninn upp mánudagur og helgin mögulega búin að taka sinn toll t.d. í mataræðinu. Mataræðið hefur nefninlega svo mikið að segja með blessaða heilsuna og er ég sjálf mikill reynslubolti á því sviði. Ég hef líklegast prófað alla kúra sem skapaðir hafa verið og skipt um mataræði oftar en einu sinni. Ég hef tapað þegar mest var um rúmum 30 kílóum sem máttu alveg missa sig sérstaklega hvað heilsufarið varðar. Það að sleppa sykri í mat er þó það einna gáfulegasta sem ég hef reynt og lifi 80-90% eftir þeirri reglu og búin að gera síðustu 2 árin með mismiklum áherslum. Lág kolvetna mataræðið sem hefur rækilega slegið í gegn undanfarið er frábær leið til að losa sig undan sykurpúkanum því í stað sykurs má leyfa sér feita osta, sósur og steik nánast í öll mál ef maður hefur lyst á því. Ég elda og borða mikið af grænmeti, góðri fitu og prótíni og reyni fyrir alla muni að standast sykurinn. Ég hef haldið útibloggisíðustu árin sem hefur gengið ótrúlega vel og vonandi náð að hjálpa einhverjum sem hafa verið í sömu sporum og ég varðandi breytta lífshætti. Það þarf ekki endilega að vera barátta við vigtina sem ýtir fólki í átt að þessu mataræði því margir þjást af glútenóþoli eða hveitiofnæmi eins og sonur minn og þá er þessi leið að henta sérlega vel. Ég vil setja hér inn uppskrift af einni vinsælustu uppskriftinni af blogginu frá upphafi og fylgir með dálítið myndskeið sem útskýrir ferlið á nokkrum mínútum. Endilega prófið þessa því hún getur alveg bjargað manni á ögurstundu þegar EKKERT er til í skápnum nema súkkulaðikex.
Örbylgjubollan:
Innihald:
1 egg
1/2 tsk vínsteinslyftiduft
1/4 tsk salt
1/2 tsk HUSK trefjar
1 kúfuð tsk af kókoshveiti
eða 2-3 tsk af möndlumjöl
3 tsk rjómi eða möndlumjólk
1 tsk kúmen
Aðferð:
Öllu innihaldinu hrært saman með gaffli ofan í örbylgjuvænum bolla þar til nokkuð kekkjalaust. Bollinn fer svo í örbylgjuofninn í 2.10 -2.30 mín og þá bakast þessi líka fína bolla sem hægt er að hafa í morgunmat með áleggi að eigin vali.
Þreytt og áhugalaus um lífið og tilveruna. Betra form og betri líðan á hreinna mataræði.
Eins viljum við benda á að uppskriftabókin sem kom út jólin 2013 er fáanleg í verslunum Systra&Maka og einnig hér á vefversluninni okkar.
Við systur höfum líka gengið skrefinu lengra varðandi sykurleysið og fengið til liðs við okkur hana Eirnýju í dásamlegu ljúfmetisversluninniBÚRIÐ á Grandagarði 35 í Reykjavík.Hún framleiðir nú sultu og chutney fyrir verslunina okkar eftir uppskriftum mínum (Kristu) sem inniheldur engan sykur og er því frábær fyrir þá sem vilja halda kolvetnum í lágmarki. Um er að ræða hressandi chilisultu með papriku og hindberjum og rabarbarachutney með aprikósum og hressandi kryddum. Vörurnar henta vel með ostum, ofan á kex en eru líka frábærar með hverskonar mat og smáréttum. Nú eru sulturnar fáanlegar á netverslunninni okkar hér.
Today its monday and the weekend was hopefully joyful for everyone. It might though be possible that your diet hasn´t been the healthiest as it tends to when you are on your vaction but diet has such a huge impact on your health and I personally really know what I´m talking about having lost over 60 pounds through the years, gaining some back and lost again.
I've been on every diet there is and changed lifestyles several times. The one thing though that has worked best for me is skipping suger and I try to obey that rule 80-90% of my time.
Low carb dieting is very popular in Iceland at the moment and is very good for people who are in the progress of "de-sugering" You can eat a lot of good fat, meat and veggies instead and roasted broccoly, steak and bearniese isn´t such a terrible alternative is it?
I´ve been blogging for about 2 years about low carb dieting but not only is it better for your waistline, it also suits people with gluten intolarence and allergies to wheat like my 12 year old son, so it´s got a lot of benefits.
Here we have a recipe who has been my most popular blog post from beginning and it is really easy to make and can save you when there is "NOTHING" to eat in the kitchen except sugary cookies.
Breakfast bun in less than 3 minutes.
Ingredients:
1 egg
½ tsp baking powder
¼ tsp salt
½ tsp HUSK fiber
1 tsp coconut flour or 2-3 tsp almond meal
3 tsp cream or almond milk
1 tsp cumin seeds ( optional )
How to:
Mix every ingredient together in a microwave safe bowl or cup. Mix until mixture is lumpfree and then place the bowl in a microwaveoven and cook on high for 2.10- 2.30 min, it can vary between ovens. Be careful when you remove bun from bowl it is very hot. Slice and enjoy with butter, cheese or whatever your want.
We have now made jams and chutneys in collaboration with the lovely delicatessen shop in Reykjavik, called BÚRIÐ transl. :Pantry and we proudly introduce the Rhubarb chutney which is made of rhubarb, apricot, stevia, erythritol and variation of spices and the Chilijam with peppers and rasberrys. The jam is now available in our webstore. Here.
Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn