Brauðstangir án hveiti og glúteins !!!

 

(English below)

Brauðstangir án hveiti og glúteins !!

Það er laugardagskvöld, steikin búin að setjast í mallanum og nánast komið að háttatíma. Bíómyndin hálfnuð og þá allt í einu bankar nartþörfin hjá frú Maríu Kristu.

Hvað gera bændur, jú hendast inn í eldhús og snara fram brauðstöngum á mettíma. Örbylgjuofninn kemur sér vel í þessari uppskrift en eflaust er hægt að bræða ost í góðum potti á lágum hita ef fólk er algjörlega mótfallið örbylgjunotkun eða á ekki slíkan grip.

Bakaraofninn er reyndar líka nauðsynlegur í þetta verkefni og eftir 15-20 mín mesta lagi voru 6 ómótstæðilega girnilegar brauðstangir með hvítlaukssmjöri og parmesan lentar á sófaborðinu.

Ídýfan sem er algjörlega út í loftið var æðisleg með þessu og já kláraðist allt á mjög stuttum tíma.

Skammarlega stuttum jafnvel. Hér er uppskriftin ef þið eruð í sömu hugleiðingum og ég.

Brauðstangir:

1 egg

1 msk rjómi

2 msk kókoshveiti

140 g rifinn ostur

hvítlauksduft eftir smekk

1-2 msk parmesanduft úr bauk

Aðferð:

Hitið ostinn í öbbanum ( í skál )  í 30 - 60 sek eða þar til hann er fljótandi og ekki farinn að ofhitna.

Blandið öðru innihaldi saman við og hrærið rösklega svo allt blandist saman, gæti tekið nokkur kröftug handtök. Ofninn hitaður í 180°c og því næst skipti ég deiginu í 6 jafna hluta. Snúið upp á deigið og búið til hálferða snúninga úr því, þarf ekki að líta 100% út. Endurtakið þar til ca 6 stangir eru komnar á plötu. Dreifið pínu parmesanosti yfir, má t.d. nota úr bauk.

Bakið í ofni í ca 10-12 mín. Þegar stangirnar eru fagurgylltar þá eru þær klárar.

EXTRA GOTT EF ÞIÐ NENNIÐ:

Hvítlaukssmjör

Á meðan stangir eru í ofninum er hægt að bræða 2 msk smjör í  potti eða öbba, blanda 1/2 tsk af hvítlauksmauki saman við og um leið og stangirnar koma úr ofninum er smjörinu penslaði yfir.

Sósan:

Hunts pizzusósa væn sprauta 2-3 msk allavega

1 msk Franks hot chilli sauce ( KOSTUR)

Ath að þetta er einungis minn smekkur, það er líka nóg að nota bara pizzusósuna

 

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri)

 

Bread sticks, no wheat no gluten !!!

It's Saturday night and my dinner is just settling.  Some people might be on their way to bed after a busy week and a full meal, but me not so much. The movie is half way through and what happens ? Yep, you guessed it, snack time !!!! What can I do ? I love bread but I´m trying to stay off gluten and wheat so I just whip up some bread sticks with no gluten and wheat!  How is that possible ha-ha ?

Well I use my microwave and after 15 Min OK maybe 20 Min I have 6 steaming hot garlic buttered bread sticks on a plate, waiting to be eaten. I even made a dip, but regular pizza sauce is OK too. I really recommend these hot little guys for a weekend craving snack, it is soo good.

 

Ingredients:

1 egg

1 tbsp cream

2 tbsp coconut flour

140 g shredded mozzarella

1/2 tbsp garlic powder

1-2 tbsp parmesan cheese 

 

Method:

Heat a regular oven to 180°C. Meanwhile melt the cheese in a microwave (in a microwave safe bowl) for 30-60 sec. Stir occasionally.

Blend the egg, cream and coconut flour and stir, you must do this quickly. Pinch the dough and pull out 6 equal size bits. Roll them into sticks and place on a oven mat.

Sprinkle with parmesan cheese and bake in the oven for 10 - 12 minutes.

If you like garlic butter you can melt 2 tbs of butter with 1/2 tsp garlic paste and as soon as the bread sticks come out of the oven, drizzle them with butter.

For dipping I recommend mixing pizza sauce HUNTS 2 tbs and 1 tbs Franks hot sauce or some Tabasco for extra heat.

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

María Krista Hreidarsdóttir

Skilaboð

María Krista Hreidarsdóttir

Ehhhhh af einhverjum ástæðum þá urðu mínar meira svona fleeehhhh – lyfta sér ekki og eru meira svona eins og ostagums bara :/

Hvernig ostur var notaður?

Skildu eftir skilaboð

Left Versla áfram
Þín pöntun

Karfan þín er tóm