Left Halda áfram að versla
Pöntunin þín

Það eru engar vörur í körfunni

Viltu bæta við?
3.700 kr
2.900 kr

Fréttir / uppskrift

Breddur í bæjarferð í Reykjavík! 1. hluti!

Breddur í bæjarferð í Reykjavík! 1. hluti!

 Svo við bjuggum til hugtakið "Breddur í Bæjarferð" sem fjallar einfaldlega um okkur og hvað við erum að fíflast saman (frábær afsökun til að taka smá frí frá vinnunni líka en jú þetta veitir okkur vissulega innblástur og er alveg obbosins sneddý!)
Lesa meira

Tiramisú fylltar bollakökur, lyginni líkast

(English below)

Jæja eins og þið eruð væntanlega farin að taka eftir þá erum við systur miklir nautnabelgir og það sem við eigum sameiginlegt er að elska Tiramisu!

Ekta ítalskt Tiramisu með dash af líkjör og auðvitað mascarpone rjómaosti, það er málið! Nú um helgina síðustu ákváðum við systur og makar að skreppa í bústaðinn góða til að slaka bara pínu á, s.s. ekki mála, laga, breyta né bæta ekki nema þá hugsanlega að taka einn fund í mesta lagi.

Eftir hið vinsæla blogg um hana Öldu sem svo sannarlega hefur snúið við blaðinu og tileinkað sér súperhollt líferni þá áttum við erfitt með að sukka bara alla helgina eins og vill gerast í sumarbústaðarferðum.

Við völdum því hinn gullna meðalveg og vorum með ítalskt þema:

Nauta carpaccio, osta úr Búrinu, kúrbítspasta, tómata, ferska basiliku með mozarella di Bufala sem við fengum í Hagkaup (vonum að þessi sé kominn til að vera!) og ferska ávexti. Já sko okkur!! Semi hollt allavega en hrikalega gott og obbosins fallegt til að mynda!

Til að næra eftirréttaþörf okkar systra ákvað ég samt að baka tiramisu-fylltar bollakökur sem ég útfærði án sykurs, gers og glúteins en þær eru ótrúlega góðar, þrátt fyrir sykurleysið!

Ég vil því deila uppskriftinni hér með ykkur og skora á alla að prófa! Virkar pínu flókið en er það þó ekki!  

      

      

Tiramisú bollakökur 6 stk

Deig:
2 egg
40 g Via Health strásæta eða Sukrin 
10 dropar Via Health stevía
1/2 dl rjómi
1/2 dl sýrður rjómi eða grísk jógúrt
20 g mjúkt smjör
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk vanilludropar
30 g kókoshveiti
1/4 tsk salt
20 ml kaffiblanda

Kaffiblanda:
30 ml soðið vatn
2 tsk skyndikaffi
1/2 tsk rommdropar eða 2 msk koníak

Fylling:
80 g mascarpone ostur
1-2 msk kaffiblanda
1/3 tsk vanilludropar
30 g Via Health , fínmöluð sæta eða Sukrin Melis
10 dropar Via health stevía

Krem:
80 g rjómaostur
60 g Sukrin Melis
1/2 tsk vanilludropar
10 dropar Via Health stevía
120 ml rjómi (ég nota laktósafrían)

Aðferð:

Þeytið fyrst eggin, sukrin og stevíu saman þar til eggin eru létt og ljós, bætið,smjöri, rjóma og sýrðum rjóma út í og þeytið vel. Næst fara þurrefnin saman við ásamt kaffiblöndunni Setjið deigið í smurð bréfa-bollakökuform ( nóg að spreyja létt með kókosfeiti eða Pam)
Bakið í 20 - 25 mín við 170°C á blæstri.
Kælið vel kökurnar og munið að taka þær upp úr álmúffuforminu svo þær bakist ekki áfram í hitanum af því.

Fylling:

Þeytið innihaldinu í fyllingunni saman með þeytara eða setjið í matvinnsluvél þar til allt hefur blandast vel saman, þynnið með kaffiblöndunn þar til hægt er að sprauta fyllingunni með sprautupoka.
Þegar múffurnar eru kólnaðar, þá skal skera úr miðjuna með breiðari endanum á sprautustút og moka upp með teskeið. Sprautið fyllingunni í kökurnar og kælið.

Krem:

Þeytið saman rjómaost, Via Health fínmalaða strásætu eða Sukrin Melis, stevíu og vanillu. Hellið rjómanum varlega saman við og hrærið hægt. Þegar rjóminn er kominn út í þá setjið þið vélina á fullan kraft þar til toppar myndast í kreminu.  Setjið kremið í sprautupoka með fallegum sprautustút og skreytið hverja köku. Fallegt er að sigta dökku kakói yfir kökurnar áður en þær eru bornar fram.

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila :)

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja María Krista.

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur endilega einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

 

Tiramisu filled cupcakes- sugar-free and you won't believe it!

(English below)

Well, like you have probably noticed already my sister and I are complete foodies and we have one favourite dessert in common: Tiramisu!

Tiramisu is originally and Italian dessert made of ladyfingers dipped in coffee, layered with whipped mixture of eggs, sugar and mascarpone cheese, flavoured with cocoa oh, and with a dash of liquor for good measure!

Last weekend the group (my sister and I and our partners) decided to go to our darling summerhouse to relax! Yes, no work, and no painting, nothing but a meeting at the most which our “nights off” normally end up like... (You know this: it’s like being parents that go on a date and skip talking about their children! it doesn’t work that way!!)

But after the very popular blog about Alda, my dear friend that decided to change her diet and lifestyle we didn't want to go all out and overdose on sugar. These stories can truly be inspiring you know!

So we chose the golden mean and decided to throw an Italian themed dinner party!

Beef carpaccio, cheese, zucchini pasta, tomatoes with fresh mozzarella di buffala and basilica and fruits. So very tasty, quite healthy and beautiful to photograph!

To fill our dessert needs I decided to bake Tiramisu filled cupcakes which I elaborated without sugar, yeast and wheat and believe me: they are DELISH!

I wanted to share the recipe with you here and I encourage you all to try it! It seems a bit complicated but it really isn't!

Tiramisu cupcakes: 6 items.

Dough:
2 eggs
40grams Sukrin Melis (sugar free sugar)
10 drops Stevia drops
½ dl full fat cream
½ dl sour cream
20 grams soft butter
1 teaspoon raising powder
½ teaspoon vanilla essence
30 grams coconut wheat
¼ teaspoon salt
20ml “coffee blend” (see recipe below)

 

Coffee blend:
30ml boiled water
2 teaspoons instant coffee
½ teaspoons Cognac

 

Filling:
80 grams mascarpone cheese
1-2 tablespoons coffee blend
1/3 teaspoons vanilla essence
30 grams finely  Sukrin Melis
10 drops Stevia drops

 

Cream:
80 grams cream cheese
60 grams Sukrin Melis
½ teaspoon vanilla drops
10 drops Stevia
120 ml full fat cream (I use without lactose)

 

 

Method:
Firstly whip the eggs, Sukrin and stevia together until the eggs are light and fluffy. Add butter, cream and sour cream and whisk well together. Next you add the dry ingredients and the coffee blend.
Put the dough in buttered paper muffin tins (you can also use Pam).
Bake for 20-25 minutes 170°C on a fan setting.
Cool the muffins well and remember to take them from the aluminium-tin-form so they don’t bake more.
Filling:



Fylling:
Whip the filling with a whisk or put in a food processor until everything is mixed well, thin with the coffee blend until it is soft enough for a piping bag, put it to the side.
When the muffins are cold, cut the middle out with a melon bowler. Pipe the filling in the holes and cool.

Frosting:
Whisk cream cheese, fine Sukrin, stevia and vanilla essence. Pour the cream softly in and whisk slowly. When the cream is mixed set the machine to full speed until you see soft peaks. Put the frosting in a piping bag with a lovely looking, jagged edged tip and decorate each muffin. Then sift each cake with cocoa just before you serve them.

Bon appetite!

If you liked this post, please be a dear and share the joy :)

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira