Left Halda áfram að versla
Pöntunin þín

Það eru engar vörur í körfunni

Viltu bæta við?
3.700 kr
2.900 kr

Fréttir / brunch

Gullni hringurinn og Snaps

(English below)

Höldum þá áfram sögunni um heimsóknina um síðustu helgi.

Við sóttum Charles og Suzanne á hótelið kl 12:00 á Laugardeginum en þau höfðu tekið daginn snemma, farið í morgunmat á Café París sem þau voru mjög ánægð með og röltu um miðbæinn. Þau fóru upp að Hallgrímskirkju, kíktu í Hörpu og spjölluðu við allskonar fólk eins og þeim einum er lagið, en Charles er einn "opnasti" maður sem ég hef nokkurntíman hitt! Hann býður öllum góðan daginn og spjallar við alla, dásemd!

 

Jæja, þau komu í bílinn þar sem við vorum með fersk íslensk jarðaber fyrir þau til að smakka og niðurskorna gula melónu sem þau jöpluðu á, á leiðinni í sumarbústaðinn hennar Helgu. Hún var búin að panta smurbrauð frá Jómfrúnni og var með ískaldan bjór, þið getið ímyndað ykkur hvað þetta sló í gegn!

Allt svo smekklegt og smart hjá Helgu enda mikill fagurkeri!

Svo fengum við kaffi og lakkríssúkkulaði frá Omnom (sem er án gríns, eitt það besta ever!!!)

Áfram héldum við ferðinni og keyrðum að útsýnispallinum hjá Almannagjá og þar á eftir að Geysi, þar sáum við Strokk gjósa!

Svo kíktum við í Geysis verslunina eins og sannir túristar og ég missti það aðeins á myndavélinni, mér fannst hún æðisleg! Ótrúlega skemmtilega innrétt og sjarmerandi, ekta túrista en hrikalega töff og vel gerð!

Þar splæsti Charles í ís og þau Tóta mátuðu víkingahjálma, fór þeim ekkert smá vel!

Hér sá ég líka eina þá allra túristalegustu vöru EVER, án gríns fólk: íslenskt loft í dós!!! ókei, cool og skemmtileg hugmynd en fyrir 1600.- þá finnst mér brandarinn aðeins missa marks :S (æi þetta finnst mér of mikið okur og skammast mín ekkert fyrir að segja það!) En þetta selst örugglega ótrúlega vel! úff... 

Hönnuðurinn hún Tóta mín er með mun sterkari hugmynd að pakkningu, sjáði þetta ekki fyrir ykkur? Glær dós (þetta var plast svo það er örugglega hægt að græja þetta í glæru) eða einfaldlega í glerkrukku sem væri virkilega fallegt, með mynd af íslensku landslagi innaní krukkunni og fallega skrift sem segir: "memories from Iceland, fresh mountain air!" ... já hún er ekki öll sem hún er séð hún Tóta, hér er komin ferðamannavara sem ég myndi vilja hafa uppí hillu, smart, einföld og skemmtileg! 

Þá var það Gullfoss, svona til að klára hringinn og við keyrðum smá útsýnistúr heim og við sem ekki vorum undir stýri nutum útsýnisins með einum ísköldum, ekki amalegt það!

Um kvöldið fórum við saman á Snaps en Gunna vinkona kom með okkur þangað. Maturinn var himnaríki og Selma sem þjónaði okkur til borðs var dásamleg! Æi það er alltaf svo geggjað að fá svona heimilislega og notalega þjónustu en hún stóð sig eins og hetja og ég held að maturinn hafi orðið enn betri fyrir vikið! Það var ferlega mikið stuð á okkur eitthvað og þau elskuðu að vera leidd á milli staða hugsunarlaust!

Við enduðum svo kvöldið í drykk á Skylounge og 101 Hótel en fórum þokkalega snemma heim til að geta klárað síðasta daginn með trompi!

Meira næst..

Verið góð við hvort annað kæru vinir!

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja Katla

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri)

 

The Golden circle and Snaps.

To continue with our little story about last weekend with our friends.

Well we picked them up at the hotel on Saturday at 12:00, they had then been out and about, took a stroll in down-town Reykjavík, had breakfast at Café Paris which they were very happy with. Went to check out Harpa concert hall and walked up to Hallgrímskirkja our largest church and enjoyed the weather that had fortunately changed it's forecast to sunny and sweet! We couldn't believe it, it was supposed to be raining all weekend but the weather gods were super nice to us!

So we went to a little tourist drive, started with visiting Helga's beautiful summerhouse but she had ordered Danish open sandwiches called "Smørrebrød" and cold Icelandic beers!

Yeah, it was all right! :)

We then drove to the observation platform next to Þingvellir, our national park to take a look at Almannagjá.

Then we checked out Geysir and saw a small one called "Strokkur" blow. ("we didn't see that coming, ha! Suzanne?!) :)

Finally we went to see Gullfoss and on the way home, us "non drivers", enjoyed the view with one ice-cold beer! 

That evening Gunna our friend joined us for a meal at Snaps, I must recommend this place! The food is always delicious, the atmosphere is buzzing, young and fun and the service it top notch! If you ever get the change to visit please do! The only thing is, is that you can't order a table, just arrive and wait at the cellar bar lounge until your name is called. It is completely fine, but just so you know, it can take a bit of time for the wait., but well worth it if you have the time to kill! Check it here: Snaps.

We ended the night at two lovely Hotel bars: Skylounge and 101 Hotel.

The evening was super fun, lots of laughs and joking about, idiotic comments and to explain it the best: "Friendships growing stronger!"

More next time..

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

Katla, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

Lesa meira

Eggjamúffur með chili og skinku



(English below)

Einfaldar eggjamúffur sem taka nákvæmlega 5 mínútur að útbúa og aðeins 15 mín í ofni.

Já stundum er gott að grípa í eitthvað fljótlegt og hætt við að það sé ekki í hollari kantinum ef maður er ekki undirbúinn. Hafrakex með osti er t.d. minn helsti óvinur og læt stundum nægja að vefja ostssneiðinni bara utan um kexið. Svo er ég með extra stóran munn og því hverfur kexið oft bara í heilu lagi ofan í mig !! Asnaleg hönnun á munni finnst mér. Ég er nefninlega ekki svona bíómyndatýpa sem nartar í beyglu í kortér, ó nei, bara gúff, 2-3 bitar hámark. En jæja hér er fín redding sem getur hentað sem morgunmatur, hádegismatur eða bara kaffi eins og núna hjá mér eftir nokkuð strembinn vinnudag og fáar pásur. Skutlaði öllu í Thermomix blenderinn minn sem er fjölhæfari en ég veit ekki hvað og hellti svo blöndunni í nýju formin mín úr BILKA, en viðkoma í eldhúsdeildum í útlöndum er orðinn fastur liður hjá mér og er silikonformaskápurinn löngu sprunginn. Ég er sem sagt bökunarformaperri !! þannig er það bara. Prófið þessa næst þegar þið eruð gargandi svöng og vantar hugmynd af einhverju fljótlegu.

 

Chili eggjamúffur ( 9 litlar múffur )

3 egg

3-4 sneiðar skinka eða beikon

2 msk piparostur rifinn

2 msk sýrður rjómi

1-2 msk rifinn parmesan

1 rauður chili ( notaði meðalstóran með fræjum og öllu)

Salt ½ tsk

Aðferð:

Setjið allt í blenderinn og maukið duglega. Hellið í silikonform eða smurt álform og bakið svo á blæstri í 200°c heitum ofni í 15-20 mín, fer eftir styrk ofnsnis.

Njótið í botn !!

 

Sköpum okkar eigin hamingju, kveðja María Krista

- Systur & Makar –

Hægt er að fylgjast með okkur á Instagram, Facebook, Pinterest og Twitter

Skráið ykkur einnig á póstlistann okkar hér fyrir ofan til hægri).

 

 

Sometimes I crave food, like I want it now !!! Too often I go for some unhealthy cracker with cheese but I am trying to be extra healthy minded now after 4 days of indulging feast with my family in Copenhagen. Ice included and a fair amount of sugar !!! Sorry.. well at least I‘m taking the sensible road today. I made these eggmuffins with chili and ham and it tasted beautifully. Very easy and quick recipe so you should´nt fall into the cracker trap that easily.

You can use whatever you find in the fridge but this is my version. I used my new silicone baking tray which I just bought in BILKA and they popped out perfectly, no greese no fuss.

 

Chili eggmuffins ( 9 small pieces )

3 eggs

3-4 slices ham or bacon

2 tbs pepperjack cheese

2 msk sour cream

1-2 msk shredded parmesan

1 red chili with seeds

Salt ½ tsp

How to:

Put everything into a blender and mix. Pour into a silicon tray or greesed tin and bake on 200°c for about 15-20 min.

 

Enjoy my darlings !

Happiness is not something you postpone for the future; it is something you design for the present. -Jim Rohn

María Krista, on behalf of

- Systur & Makar –

Please follow us on Instagram, Facebook, Pinterest and Twitter

Plus you can sign up for our newsletter here on the right!

 

 

Lesa meira