Bláberjamuffins og Starbucks sítrónukakan!

Kökumixin frá Funksjonell eru hreinlega að gera allt vitlaust!

Hér má sjá sniðugar viðbætur frá Maríu þar sem hún breytir þessari einföldu grunnuppskrift í eitthvað svo miklu miklu meira!

Bláberjamuffins

Kökurnar:

1 pakki kökumix frá Funksjonell

4 egg

1dl vatn

1dl matarolía

3 msk grísk jógúrt eða sýrður rjómi

1 tsk vanilludropar

150gr bláber í deigið

Skiptið deiginu í muffinsform.

Crumble:

 5 msk möndlumjöl

1 msk möndluflögur

3 msk sukrin gold

oggu salt

2 msk kókosolía:

Hrærið öllu saman með gaffli og dreyfið yfir kökurnar og skiptið svo 50gr af bláberjum á milli og bakið eins og pakki segir. 25-30min á 170gr.

Starbucks sítrónukaka

Kakan:

1 pakki kökumix
4 egg
1 dl vatn
1 dl olía
3 msk sýrður rjómi eða grísk jógúrt
1 tsk vanilludropar / Katla
1 tsk sítrónudropar / Katla
börkur af einni sítrónu

Blandið öllu saman í hrærivél, setjið í aflangt kökuform, t.d. silikon. Bakið í 30 mín við 175 gráður. Kælið

Sítrónusíróp:

Safi úr 1 sítrónu
3 msk fínmöluð sæta frá GoodGood.

Hitið í potti þar til sírópið hefur soðið niður, takið til hliðar þar til kakan er bökuð, stingið þá litlum götum hér og þar í kökuna og látið sírópið leka yfir toppinn þar til kakan hefur dregið til sín allan vökvann.

Glassúr:

1 msk grísk jógúrt eða sýrður rjómi
60 g fínmöluð sæta, (good good sett í mixer)
1-2 msk sítrónusafi, eftir þörfum

Blandið saman glassúr, t.d. í nutribullet því sætan er best fínmöluð og tilvalið að blanda kremið því í nutribullet eða sambærilegum blender. Hellið glassúr yfir kökuna og látið stífna.

Kökumixið fæst svo einfaldlega hér:

Sköpum okkar eigin hamingju og verum góð við hvort annað kæru vinir!

María Krista – Systur & Makar –

Ef þér líkaði þessi póstur væri dásamlegt ef þú vilt vera yndi og deila!

Hægt er að fylgja okkur á InstagramFacebookPinterest og Twitter

Einnig bendum við á póstlistann okkar hér.

SNAPPIÐ OKKAR ER: systurogmakar

Veljum íslenska hönnun og íslenska framleiðslu!

María Krista Hreidarsdóttir

Skilaboð

María Krista Hreidarsdóttir

Sæl María!
Er nokkuð mál að frysta kökurnar, þ.e þá á ég bara við flest það sem þú bakar? Og þá betra með eða án krems? Kannski betra að skella kreminu á þegar kakan er tekin úr frysti aftur?
Takk fyrir flottar uppskriftir/snapp/blogg…..
Kv Dísa 🧡

Skildu eftir skilaboð

Left Versla áfram
Þín pöntun

Karfan þín er tóm